Cá trứng Vỉ

  • Xuất xứ:             Việt Nam          
  • Quy cách:          1Kg/Bịch          
  • Size:                   8-10Con/Vỉ
  • Đơn vị:               Kg
  • Chuyên mục:    
  • Giá:                   Call
  • Tình trạng:         Còn hàng

Cá trứng có hình dạng nhỏ như con cá kèo, xương mềm, da mỏng và đặc biệt bụng luôn chứa đầy trứng dù không phải mùa sinh sản. Điều thú vị là tất cả các cá thể giống cái hay đực đều có đặc điểm này.
Cá trứng còn có tên gọi khác là cá trứng Nhật, sở dĩ gọi như vậy vì người Nhật tiêu thụ lượng cá đặc sản này rất nhiều và đồng thời cũng là quốc gia phân phối, xuất khẩu loại cá này đến các nước khác trong đó có Việt Nam
Theo đầu bếp Phạm Thanh Phương, nhà hàng khách sạn Viễn Đông - cá trứng chứa một lượng chất béo, đạm lớn hơn so với các loài cá khác nên rất tốt cho sức khỏe con người. Loài cá này cũng rất dễ chế biến thành nhiều các món ngon như: nấu lẩu, chiên, kho, nướng…
Cá trứng nướng: 400g cá trứng, 2 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn.
Cá trứng rửa sạch, ướp với các gia vị trên cho thấm. Nướng cá trên vỉ than hồng hoặc trong lò vi ba. Ăn kèm rau răm, chấm muối tiêu chanh.
Cá trứng kho tiêu: 500g cá trứng, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 trái ớt, 2 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn.
Cá trứng ướp muối, ớt cho chắc lại, rồi chiên qua dầu, vớt ra xếp vào nồi, nêm tiêu, nước mắm, dầu hào, đường, nước màu, bột nêm, hành, kho riu riu lửa cho đến khi khô. Ăn với cơm trắng rất ngon.
Cá trứng chiên giòn: 300g cá trứng, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê gừng bằm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng canh bột chiên giòn.
Cá ướp với tỏi, gừng, bột nêm, nước mắm, đường, ớt cho thấm. Lăn cá qua bột chiên thả vào chảo dầu đang sôi, khi cá vàng đều 2 mặt vớt ra. Ăn nóng với tương ớt.
facebook